Bảo tàng FIFA ra mắt triển lãm kỹ thuật số toàn cầu đầu tiên

Bảo tàng Bóng đá Thế giới FIFA đã công bố một trải nghiệm đa phương tiện tương tác ảo mới mà họ cho biết sẽ giúp mọi người trên thế giới dễ tiếp cận hơn. Vì khách tham quan bảo tàng phải đi một quãng đường dài để đến thăm nó từ bên ngoài châu Âu, và đại dịch đã gây ra vấn đề đi lại trong và ngoài Thụy Sĩ cho nhiều du khách, FIFA quyết định “mở ra một chương mới trong câu chuyện” với cuộc triển lãm kỹ thuật số đầu tiên. Triển lãm ảo có tựa đề “Nguồn gốc: Lịch sử bóng đá”, có thể được xem trên trang web chính thức của bảo tàng bởi bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào.

Trò chơi lịch sử

Theo cơ quan quản lý toàn cầu của môn thể thao này, triển lãm sẽ nêu bật tác động của bốn trò chơi bóng khác nhau trước khi bóng đá trở thành tiêu chuẩn. Một trò chơi bóng ở Mesoamerican với một số điểm tương đồng với bóng đá và một môn thể thao được biết đến ở Nhật Bản với tên gọi Kemari. Ngoài ra, cuộc thi Cuju có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng trở thành tâm điểm. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm và những câu chuyện từ châu Âu, đặc biệt là các trò chơi bóng cổ ở Hy Lạp và La Mã. Bảo tàng FIFA cho biết trong một tuyên bố báo chí rằng họ sẽ giới thiệu mỗi trò chơi này cho khán giả kỹ thuật số trong bốn chương riêng biệt trong khoảng thời gian vài tuần. Ngay từ đầu, du khách ảo có thể tìm hiểu về trò chơi Kemari ở Nhật Bản thông qua một chuyến tham quan ảo đến bảo tàng.

Như nhiều người hâm mộ bóng đá đã biết, hiệp hội bóng đá ban đầu được chính thức hóa ở Anh. Năm 1863, cơ quan quản lý đầu tiên và bộ quy tắc mà tất cả các cuộc thi trong nước phải tuân theo được thành lập tại London. Hiệp hội bóng đá (từ đó Hiệp hội bóng đá lấy tên) vẫn là cơ quan quản lý trò chơi ở Anh và xứ Wales, nhưng FIFA hiện điều hành môn thể thao này trên toàn cầu. Nguồn gốc: Lịch sử bóng đá, tuy nhiên, không trình bày chi tiết về sự phát triển của bóng đá hiện đại. Thay vào đó, triển lãm kỹ thuật số quay trở lại xa hơn và đặt câu hỏi về điều gì đã ảnh hưởng đến sự phổ biến toàn cầu của bóng đá ở các nền văn hóa đã có những trò chơi tương tự và được người dân của họ yêu thích.

Theo Bảo tàng FIFA, các nhà sử học cũng như người hâm mộ bóng đá đều quan tâm đến cách việc mã hóa môn thể thao đồng đội lớn nhất thế giới đã dẫn đến sự nổi tiếng của nó vượt ra ngoài nơi sinh của nó. Chương trình ảo đặt ra câu hỏi về truyền thống văn hóa nào khiến một số người trên hành tinh chơi các trò chơi bóng khác nhau và sau đó điều chỉnh truyền thống địa phương của họ cho các hiệp hội bóng đá. Triển lãm cũng sẽ khám phá lý do tại sao một số người chơi bóng đá và những người khác thích xem nó.

FIFA thừa nhận rằng không có mối liên hệ chính thức nào giữa các học giả giải thích bốn truyền thống trò chơi khác nhau là tiền thân của trò chơi hiện đại. Tuy nhiên, những ví dụ ban đầu về thể thao và trò chơi xã hội cho thấy mọi người rõ ràng có mong muốn chơi bóng bẩm sinh. Trong một số trường hợp, nó chỉ để giải trí, nhưng một số nền văn hóa đã sử dụng trò chơi bóng để gắn kết xã hội và thậm chí là huấn luyện quân sự. Cuộc triển lãm kỹ thuật số thậm chí còn tuyên bố rằng các phần nghi lễ và nghi thức của một số trò chơi cũng khiến bóng đá dễ tiếp nhận hơn đối với một số xã hội chơi chúng hơn những xã hội khác. Triển lãm được sự tài trợ của công ty truyền thông.

Nghiên cứu toàn cầu

Marco Fazzone, Giám đốc Bảo tàng FIFA, nói rằng triển lãm được tổ chức trên cơ sở nghiên cứu khoa học đúng đắn. Ông nói: “Chúng tôi dựa vào chuyên môn của một nhóm học giả quốc tế. Theo Fazzone, ủy ban học thuật đã khảo sát rất nhiều trận bóng trong suốt lịch sử để tìm ra thứ mà tất cả người hâm mộ bóng đá quan tâm. “[Mục đích của triển lãm] …” anh ấy nói, “không phải để cung cấp một giá trị hoặc ý nghĩa cụ thể cho một trò chơi cụ thể.” Thay vào đó, Fazzone tuyên bố ý tưởng là thể hiện cách các trò chơi bóng luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày. vải của mọi xã hội Cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *